Home / Các món cá / Những món ăn ngon từ cá trắm đen

Những món ăn ngon từ cá trắm đen

Trắm đen là một loại cá ngon, giàu dinh dưỡng và có nhiều cách chế biến khác nhau. Dù chế biến bằng cách nào thì các món ăn từ cá trắm đen đều rất thơm ngon, đậm vị, bổ dưỡng.

Dưới đây là một số món ăn phổ biến được chế biến từ cá trắm đen:

  1. Cá trắm kho riềng

ca-tram-nhoi-thit-hap-cach-lam-mon-ca-kho-rieng-ngon-dua-com-cho-ngay-se-lanh-4

Cá kho riềng thơm ngon

Nguyên liệu dễ tìm, thuần Việt tạo nên một món ăn mang đậm bản sắc dân tộc. Cá trắm đen ngọt thơm ngấm gia vị hòa quyện với mùi riềng, gia vị. Riềng và gia vị kèm theo giúp khử đi vị tanh của cá. Vào những ngày mùa đông lạnh, được quây quần cùng gia đình, ăn một bát cơm nóng cùng với nồi cá kho riềng nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn.

  1. Cá trắm kho dưa

ca-tram-nhoi-thit-hap-56-8-1.1.56-326x580

Cá trắm kho dưa cải

Món ăn này dễ làm nhưng cũng rất ngon. Vị chua của dưa cải rất hợp để nấu cùng với cá, giúp giảm bớt vị ngán khi ăn và vị chua của dưa cũng giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Có nhiều người thích ăn dưa kho cá vì miếng dưa thấm đượm gia vị, béo của cá, cay nồng, lại có cả vị chua thanh, rất vừa ăn.

  1. Trắm đen hấp bia

ca-tram-nhoi-thit-hap-photo

Cá trắm đen hấp bia

Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi hấp bia sẽ mang lại cảm giác thích thú cho cả gia đình bạn khi thưởng thức món ngon này vào một dịp đặc biệt như tụ họp gia đình hay thiết đãi một vị khách đặc biệt.

Với món cá trắm tươi hấp bia bạn có thể ăn riêng cá hoặc ăn kèm rau sống, bún tươi đều rất hợp.

  1. Cá trắm đen nướng

Món nướng thường rất dậy mùi. Hương thơm ngào ngạt, miếng ca nóng hổi còn bốc khói, nghĩ đến thôi đã ứa nước miếng. Cá trắm đen nướng, chấm cùng muối tiêu, một món ăn chơi sa sỉ nhưng lại mang có nét dân giã

  1. Trắm đen nhồi thịt hấp

ca-tram-hap-xi-dau-1390541109-ca07

Trắm đen nhồi thịt hấp

Món ăn này có sử dụng nhiều loại rau thơm như thì là, hành lá, sả, rau mùi, ngải cứu,… nên đặc biệt rất thơm ngon và còn rất bổ dưỡng. Người mới ốm dậy mà được ăn món này chắc chắn sẽ thấy rất ngon, thấy khỏe ra nhiều.

  1. Cá kho làng Vũ Đại

ca-tram-hap-xi-dau-1

Cá kho làng Vũ Đại hay Cá kho Bá Kiến

Món ăn đặc biệt đến từ một làng quê cũng đặc biệt không kém: ngôi làng của Chí Phèo, Thị Nở, Nam Cao. Món ăn này được làm khá cầu kỳ, mất nhiều thời gian nhưng nó lại mang một hương vị rất khác biệt so với các món ăn ở trên. Để tìm hiểu thêm về món ăn này, bạn thể xem tại đây

CAKHOBAKIEN.COM

Check Also

cha-tom-thanh-hoa-o-dau-cach-nau-ca-chep-hap-bia

Hướng dẫn các mẹ cách nấu cá chép hấp bia ông xã mê tít

Cá chép món giá trị dinh dưỡng và nhiều dưỡng chất, thịt béo và ngọt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *