Home / Các món bò / Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé: Món Súp bắp – Mira Chan’s kitchen

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé: Món Súp bắp – Mira Chan’s kitchen

Súp bắp , trong tiếng Nhật gọi là コーンポタージュhay コーンスープ là món súp rất phổ biến ở Nhật, được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Đặc biệt, món súp bắp này có thể dùng cho bé ăn dặm từ 5,6 tháng trở đi. Vì bắp ngọt, ngon nấu thành súp rất béo và dễ ăn. Đặc biệt, bắp có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, protein và chất xơ, tốt cho sức khỏe của bé.

cach-uop-thit-bo-nuong-ngu-vi-dam-kieu-nhat-sup-bap-sua

Súp đậu hủ rau chân vịt

Món súp bắp này có đặc điểm là từ khi bé 5 tháng thì ta có thể cho bé ăn đến khi bé thành người lớn vẫn có thể ăn được. Chỉ có điều trong cách chế biến và nêm nếm thì bạn cần chú ý một tí để thay đổi cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cơ thể bé. Sau đây, Mira chia sẻ với các bạn cách nấu Súp bắp sữa cho bé từ 5 tháng đến khi thành người lớn luôn nha.

1. Cách nấu súp bắp sữa cho bé 5-6 tháng tuổi:

Trong giai đoạn này bé chủ yếu tập nuốt và tập làm quen với mùi vị, do vậy súp bắp phải nấu nhuyễn mịn như bột và không nêm nếm gì cả. Bắp có vị ngọt tự nhiên nên không nêm nếm gì cũng rất ngọt ngon nên hầu như các bé đều thích ăn. Sau đó, chúng ta sử dụng 1 ít bột Katakuriko để làm súp hơi sánh đặc sệt sệt để giúp bé dễ ăn.

Cách làm như sau:

  • 1 trái bắp gọt phần hạt bắp hay sử dụng bắp đóng hộp cũng được
  • Cho bắp vào chừng 300 ml nước lọc hay nước dùng từ cá bào, rong biển nấu cho đến khi bắp chuyển màu vàng.
  • Sau đó, cho hỗn hợp bắp đã nấu chín vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.
  • Rồi dùng ray để ray mịn hỗn hợp bắp, bỏ hết vỏ lợn cợn đi.
  • Tiếp theo cho hỗn hợp bắp lên nồi nấu sôi lại lần nữa rồi tắt lửa.
  • 1 table spoon bột Katakuriko cho vào 1 ít nước lạnh cho tan đều không vón cục, rồi cho vào nồi súp bắp. Bật lửa nhỏ riu riu, nguấy đều tay cho đến khi súpbắp hơi đặc sệt sệt lại

Trong giai đoạn ăn dặm này, bé ăn rất ít, do vậy sau mỗi lần chế biến xong, bạn có thể cho vào khuôn để đông lạnh. Mỗi lần ăn thì lấy 1 viên rã đông cho bé ăn. Thức ăn đông lạnh có thể được bảo quản trong 1 tuần nhé

cach-uop-thit-bo-nuong-ngu-vi-dam-kieu-nhat-sup-bap-sua2

Viên súp bắp màu vàng và bông cải màu xanh để đông lại
cach-uop-thit-bo-nuong-ngu-vi-an-dam-kieu-nhat-sup-bap-sua
Súp bắp và bông cải sau khi rã đông

2. Giai đoạn từ 7 tháng đến hơn 1 tuổi.

Lúc này em bé đã có thể ăn được món ăn có nêm nếm gia vị hay nêm nếm với sữa tươi. Do vậy, món súp bắp phải được nấu ngon và đậm đà hơn để cho bé ăn ngon miệng.

Cách nấu súp bắp cũng giống như ở giai đoạn 5-6 tháng tuổi. Tuy nhiên, bạn có thể nêm nếm với 1 ít sữa tươi, hay 1 ít nước tương vào chén súp để tạo vị thơm ngon. Đặc biệt, đừng quên cho thêm 1 ít bột Katakuriko để tạo độ đặc sệt giúp bé dễ nuốt, dễ ăn nhé. Nước tương thì Mira sử dụng nước tương Organic chuyên cho bé ăn dặm, nên hướng vị thơm ngon mà không quá mặn, tốt cho sức khỏe của bé.

Ở giai đoạn nay thì mỗi lần bé ăn hơn nửa chén, cũng khá nhiều nên Mira không sử dụng phương pháp đông lạnh, mà nấu 1 nồi nhỏ cho bé ăn nguyên ngày luôn.
Bạn có thể cho thêm nhiều loại thức ăn khác vào súp bắp như cá hồi, rau chân vịt hay đậu hũ…sẽ giúp cho món ăn thêm hấp dẫn, đa dạng, giúp bé không bị ngán.

cach-uop-thit-bo-nuong-ngu-vi-dam-kieu-nhat-sup-bap-sua1

Súp bắp sữa cá hồi

——————————-

Mời bạn tham khảo thêm một số bài viết khác tại : Ăn dặm kiểu Nhật

MIRA CHAN’S KITCHEN

Check Also

canh-thit-bo-ca-chua-canh-thit-bo-la-lot

Cách Nấu Canh Thịt Bò Lá Lốt Ngon Trọn Vị

Canh thịt bò lá lốt nghe có vẻ lạ nhưng lại là món canh thơm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *