Home / Các món thỏ / 5 Món Ăn Dân Dã Miền Tây Nam Bộ Khiến Bạn “Chết Mê Chết Mệt”

5 Món Ăn Dân Dã Miền Tây Nam Bộ Khiến Bạn “Chết Mê Chết Mệt”

thit-tho-ran-mon-an-nam-bo-hinh-nen

Ẩm thực là điều không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. Và các món ăn đặc sản miền Tây Nam Bộ là điều “kéo chân” du khách quay trở lại với nơi này. Dù họ có đi nơi khác thì vẫn mang theo ấn tượng về những hương vị đậm đà, khó quên từ những món ăn miền Tây sông nước tưởng chừng rất bình dị mà chúng ta có thể chẳng bao giờ để ý đến. Miền tây quả là có một “sức mạnh” khi biến những điều giản đơn thành đặc sản.

1. Cá lóc nướng trui

thit-tho-ran-mon-an-nam-bo-c-loc-nuong-trui

Cá lóc nướng trui xứng đáng xếp hạng nhất

Nếu có một cuộc bình chọn các món ăn ngon độc đáo ở miền Tây thì cá lóc nướng trui hẳn sẽ được bình chọn nhiều nhất. Thứ nhất là bởi cách thức chế biến quá ư là đơn giản và tiện lợi. Thứ hai là các thưởng thức cũng không phải quá cầu kì. Thứ ba là hương vị ngọt thơm của món ăn được giữ y nguyên vì không tẩm ướp gia vị. Cá bắt lên để nguyên con nướng vùi trong rơm nên không sợ… thất thoát đi đâu. Chỉ cần gỡ đi lớp da cháy bên trong là thịt cá trắng nõn thơm phức hiện ra, kích thích thị giác và vị giác cao độ.

2. Lẩu mắm

Mắm là một đặc trưng của miền Tây. Từ lẩu mắm cá lóc đến mắm cá kèo, cá sặc, mắm bò hóc,… ,nói chung là kiểu gì thì kiểu cũng phải thử qua món mắm mới gọi là đến vùng sông nước. Và một trong những món “chất quê mùa” miền Tây được chế biến từ nguyên liệu này chính là lẩu mắm. Thêm một điểm cộng nữa là các loại rau ăn kèm như điên điển, so đũa, bông súng, kèo nèo, dọc mùng, rau muống, rau đắng,…nằm hẳn trong công thức của lẩu mắm, tất cả đều có sẵn ở nơi miệt vườn, chỉ cần là có ngay với số lượng nhiều, ăn thả ga nữa chứ.

thit-tho-ran-mon-an-nam-bo-lau-mam

Lẩu mắm là “tổng hòa” của các loại hương vị

3. Gỏi xoài khô cá sặc: món ngon miền Tây “quê tôi”

Món này mà để cho những người “thích nhậu” ngồi lai rai vài xị thì thôi rồi, không còn gì để nói. Xoài bằm sợi nhỏ, màu sắc vàng ươm bắt mắt, chua chua ngọt ngọt, sẽ khiến vị giác chịu không nổi đâu. Kèm theo cá sặc mằm mặn, dai dai, nhai dần trong miệng và cảm nhận hương vị hòa quyện. Đã nói là nhất định sẽ phải có thêm rượu đế nữa mới thật “sành điệu”. Các bạn đã thấy “chảy nước miếng” với món ăn Nam Bộ này chưa?

thit-tho-ran-mon-an-nam-bo-goi-ca-sac

Gỏi xoài khô cá sặc là “mồi nhắm” tuyệt vời cho các bữa nhậu của người miền Tây

4. Cháo cá rau đắng

Cháo có tinh bột sẽ giúp “người lữ khách” ấm bụng sau những bước dài lang thang. Cá được nấu thật kĩ, lóc hết xương, xé nhỏ không còn mùi tanh nên rất dễ chịu. Thịt cá lại có tình hàn, rất tốt và bổ cho sức khỏe, thêm một ít tiêu thơm thơm rắc lên trên, vậy là thưởng thức được món ăn dân dã miền Tây này rồi. À quên, thêm một đĩa rau đắng nữa mới hoàn hảo chứ!

thit-tho-ran-mon-an-nam-bo-chao-ca

Cháo cá lóc rau đắng có màu sắc tương phản tươi sáng và ngon miệng

5. Chuột đồng nướng

Đây là món nhất trong các món ăn dân dã miền Tây. Vì chuột đồng thì nhiều vô số và rất dễ bắt. Theo như dân cư trong vùng thì chỉ cần bước ra đồng là “bắt dính liền’. Đây là món ngon thật sự dễ làm ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Bắt chuột xong, đun nước sôi cạo hết lông, nướng lên, thơm và ngon. Món ngon này có từ rất lâu đời, khi người dân bắt đầu trồng lúa và có chuột đến ăn lúa. Thường thì những người nông dân sẽ bắt chuột làm món nhậu tại chỗ sau giờ lao động mệt nhọc.

thit-tho-ran-mon-an-nam-bo-chuot-dong-nuong

Thịt chuột đồng rất thơm và ngon đó nha!

Du lịch Mekong sẽ có những đặc sản như vậy đó, không phải là cao lương mĩ vị gì nhưng khiến bạn bồi hồi, đứng ngồi không yên đâu nhé!

MEODULICH.INFO

Check Also

ca-hap-sa-bia-cach-lam-thit-tho-nau-nam-1

Cách làm thịt thỏ nấu nấm ngon, đơn giản tại nhà

Khi cơn bão thịt lợn có chất tạo nạc, thịt bò giả, thịt gà, thịt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *