Home / Các món lươn / Lươn xào lăn » Cùng Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày

Lươn xào lăn » Cùng Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày

luon-xao-sa-ot-cungnau.comluon.xao-.lan-.main-

[Lươn Xào Lăn] – Cùng Nấu .Cơm xin chào tất cả mọi người !! Các bạn có khỏe không ?? Sắp tới kỳ thi căng thẳng của các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 rồi chỉ còn có vài tháng nữa thôi. Như các bạn biết là Cùng Nấu .Cơm từng có một thời kỳ như thế mà, rất căng thẳng lịch học thêm dày đặc, haizzz mới nhắc tới thôi đã thấy căng thẳng rồi. Nhưng đừng lo, hôm nay Cùng Nấu .Cơm đã vô tình lượm được một bí kíp trên youtube và sẽ chia sẻ cho các bạn một món ăn, có thể giúp rất tốt cho trí não rất là nhiều đó chính là món Lươn Xào Lăn. Giờ bắt tay vào cùng thực hiện món Lươn Xào Lăn này với Cùng Nấu .Cơm nhé!

luon-xao-sa-ot-cungnau.comluon.xao-.lan-.mua-.luon-

luon xao lan

À nhắc các bạn thêm trước khi vào việc thực hiện món ăn này, đó là cách lựa lươn. Để có thể lựa lươn như thế nào cho ngon và dễ làm thì các bạn nên chọn lươn có thân ngắn, lưng nâu, và có bụng màu vàng sẫm nha. Có như vậy khi sơ chế sẽ dễ dàng hơn và món lươn sẽ ngon hơn.

—————————————————–

Nguồn: youtube.com/[Món Ngon Mỗi Ngày]

– Ta cắt lươn dài khoảng 2 phân rưỡi đến 3 phân là vừa ăn. Rồi cho vào bát để chuẩn bị ướp lươn.
luon-xao-sa-ot-cungnau.comluon.xao-.lan-.1– Ta băm nhuyễn sả và 1/4 trái ớt sừng để ướp vô bát lươn. Nếu gia đình có muốn ăn cay thì chúng ta băm nhuyễn ớt hiểm rồi cho vào bát lươn luôn (
Nhớ: ớt hiểm khi sơ chế nhớ bỏ hết phần hột đi nhé).
mien-luon-xao-nghe-cungnau.comluon.xao-.lan-.2
mien-luon-xao-nghe-cungnau.comluon.xao-.lan-.3
mien-luon-xao-nghe-cungnau.comluon.xao-.lan-.4– Giờ thì chúng ta cho bột cà-ri vào. Các bạn nên nhớ là khi cho bột cà-ri vào để ướp lươn thì ta nên pha với một chút nước ấm, làm như vậy thì gia vị sẽ thấm đều vào lươn hơn và lươn sẽ ngon hơn.
mien-luon-xao-nghe-cungnau.comluon.xao-.lan-.5– Trước khi ta cho bột cà-ri vào thì ta sẽ nêm một ít gia vị trước: 1 muỗng đường + 1 muỗng tiêu + 1 muỗng muối + 1 muỗng hạt nêm rồi mới cho bột cà-ri vào khoảng chừng 1 muỗng thôi rồi ta trộn đều lên. Và chúng ta sẽ để khoảng 20 phút để cho gia vị thấm vào trong lươn.
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.6
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.7– Giờ chúng ta sẽ sơ chế phần nấm mèo, nấm mèo khi ngâm xong chúng ta cắt khoảng 1/4 là vừa.
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.8 – Hành tây chúng ta cắt múi cao.
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.9 – Rau om chúng ta sẽ cắt khúc.
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.10 – Phần ớt sừng còn lại chúng ta sẽ cắt lát để sau khi xong chúng ta sẽ trang trí lên cho món ăn.
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.11 – Và phần ngò gai thì chúng ta cũng sẽ cắt sợi để trang trí lên món ăn.
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.12 – Và chúng ta đã hoàn thành phần nguyên liệu.- Bắc chảo lên, ta chuẩn bị xào lươn. Ta cho 2 muỗng canh dầu vào.
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.13– Khi dầu bắt đầu nóng, chúng ta cho tiếp tỏi băm nhuyễn, hành băm vào phi cho thơm.
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.14
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.15– Sau khi tỏi, hành nó có mùi thơm thì chúng ta cho phần thịt lươn đã ướp vào xào trước. Và các bạn nhớ là khi xào lươn thì chúng ta nhớ bật lửa lớn lên để thịt lươn săn lại khi ăn sẽ rất ngon.
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.16– Kế đến chúng ta cho phần nước dão dừa vào chúng ta xào tiếp. Ta nềm thêm một ít hạt nêm + một ít muối + một ít đường và một it dầu điều lên chúng ta tiếp tục đảo đều.
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.17– Khi lươn đã bắt đầu chín chúng ta sẽ cho vào hành tây, nấm mèo xào với lửa lớn. Cho tiếp phần nước cốt dừa vào để tạo độ béo cho món ăn.
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.19– Khi lươn chúng ta đã sôi lên thì chúng ta cho tiếp bún tàu vào xào rồi tắt bếp.
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.20– Ta cho món ăn ra đĩa để bắt đầu phần trang trí.
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.21 – Trang trí lên một ít ngò, rau om, và vài lát ớt là xong. Giờ các bạn có thể hưởng thức món ăn này với gia đình rồi.
cac-mon-ngon-tu-trung-ga-cho-be-cungnau.comluon.xao-.lan-.finish

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!

CÙNG NẤU ĂN NGON MỖI NGÀY

Check Also

cach-xao-mien-luon-xu-nghe-cach-nau-chao-luon

Cách nấu cháo lươn ngon đúng chuẩn xứ Nghệ

Cháo lươn từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *