Home / Các món cá / Hướng dẫn cách làm cá cá kho tương theo hương vị miền Bắc

Hướng dẫn cách làm cá cá kho tương theo hương vị miền Bắc

Nếu ai đã từng một lần nếm thử món cá kho tương thì chắc hẳn không thể quên được hương vị thơm ngon đặc trưng mà món ăn đem lại. Tuy nhiên, để có được nồi cá kho ngon, đúng hương vị thì cũng đòi hỏi người đầu bếp phải có kỹ năng nấu ăn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá chép kho tương ngon chuẩn vị rất riêng của người miền Bắc nhé.

ca-kho-tuong-cach-lam-ca-kho-tuong-1

Cá kho tương

Để cách làm cá kho tương ngon, đúng vị thì bạn phải lựa chọn con cá chép to, chắc thịt, tương phải là tương bần của làng Yên Nhân. Những nguyên liệu cần có để làm cá kho tương món ăn này như sau:

Nguyên liệu làm cá kho tương

  1. 100ml tương bần
  2. 1 con cá chép khoảng 1kg
  3. 2 quả khế xanh
  4. Nửa thìa cà phê hạt tiêu sọ trắng
  5. Hạt nêm, muối, dầu ăn
  6. 1 quả ớt sừng

ca-kho-tuong-cach-lam-ca-kho-tuong-2

Nguyên liệu làm cá kho tương

Hướng dẫn cách làm cá kho tương

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm cá kho tương theo đúng hương vị của người miền Bắc.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đem làm sạch cá. Cá chép bạn để nguyên vảy, bỏ phần ruột, mang ra rồi đem rửa sạch cá và để ráo nước. Khi cá đã ráo nước thì bạn đem cắt khoanh. Đừng nên cắt khoanh mỏng quá nhé, vì như vậy khi kho cá, cá sẽ hay bị nát và không còn vị béo.

Bước 2: Bước tiếp theo là bạn hãy tiến hành chiên sơ cá. Lấy 1 chiếc chảo rộng, cho nhiều dầu và đợi dầu nóng già thì cho cá chép vào chiên. Chiên đến khi cá có màu vàng ươm, như vậy cá vừa ngon mà khi bạn kho cá, cá sẽ không bị nát. Khi chiên cá xong thì gắp cá ra 1 chiếc nồi khác.

-cach-lam-ca-kho-tuong-3

Hướng dẫn cách làm cá kho tương

Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm cá kho tương thơm ngon. Bạn hãy cho hành tím vào xào thơm với 1 muỗng dầu ăn và 1 chén nước đun sôi. Tiếp theo, chúng ta thêm 100ml nước tương bần vào.

Bước 4: Lúc này bạn hãy cho thêm hạt nêm, muối vào hỗn hợp phía trên, sau đó cho cá vào nồi kho nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Khi bạn thấy nước ở nồi cá kho sánh lại thì cho khế chua vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Để cá kho được thơm hơn thì trước khi tắt bếp bạn hãy cho 1 chút hạt tiêu lên phía trên nồi cá. Và trang trí bằng 1 vài lát ớt nhỏ để phía trên và tạo vị cay cho món ăn đồng thời cũng làm giảm đi độ tanh của cá. Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản của cách làm cá kho tương là bạn đã có một món ăn vô cùng tuyệt vời rồi.

ca-kho-tuong-cach-lam-ca-kho-tuong-4

Thưởng thức món cá kho tương

Yêu cầu thưởng thức món cá kho tương

  • Mùi tương bần tỏa ra từ nồi cá kho thơm phức.
  • Cá kho vàng ươm, ngấm đều gia vị và được trang trí đẹp mắt, khi ăn sẽ không còn mùi tanh.

Tham khảo thêm món cá kho ngon khác:

Trên đây là cách làm món cá kho tương vừa thơm ngon nức mũi. Món ăn này rất thích hợp trong những ngày mát trời, sẽ rất là đưa cơm đó.

MONAN9.COM

Check Also

cha-tom-thanh-hoa-o-dau-cach-nau-ca-chep-hap-bia

Hướng dẫn các mẹ cách nấu cá chép hấp bia ông xã mê tít

Cá chép món giá trị dinh dưỡng và nhiều dưỡng chất, thịt béo và ngọt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *